Cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo nhanh chóng hiệu quả

Bồn cầu tắc nghẽn là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu. Do thời gian sử dụng lâu dài toilet sẽ xảy ra hiện tượng xả nước chậm hoặc thậm chí là tắc nghẽn. Để giải quyết vấn đề này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo nhanh chóng hiệu quả. Mời bạn đọc tham khảo thông tin chi tiết tại bài viết dưới đây.

Chuẩn bị dụng cụ thông tắc cống

Để thực hiện được phương pháp này bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:
●    1 đoạn dây dài khoảng 50cm.
●    1 chiếc móc áo chất liệu kim loại (nhôm, sắt,..).
●    1 mảnh vải và ít rẻ quần áo.
●    Găng tay vệ sinh, khẩu trang,…

cac-thong-tac-bon-cau-hieu-qua
Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo

Bước 1: Đầu tiên bạn cần thực hiện bẻ thẳng móc áo ra với một đầu hơi cong. Sau đó quấn rẻ quần áo vào trong một miếng vải và buộc vào đầu cong của chiếc móc. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng đẩy chất thải xuống đường ống thoát nước hoặc móc các đồ vật cứng lên.
Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ hoàn tất bạn hãy từ từ đưa đầu cong của chiếc móc sắt xuống. Luồn móc khóa vào họng của bồn cầu, nhà xí đến khi chạm tới vật cản hoặc chất thải cần thông thoát.
Bước 3: Tiếp tục đẩy đầu móc quần áo vào sâu hơn đến khi bạn cảm thấy đã chạm tới vị trí của chất thải. Thực hiện lắc nhẹ chiếc móc sắt và điều khiển khéo léo để đẩy chất thải đi. Việc kết hợp 2 thao tác này sẽ giúp quá trình thực hiện thông cống của bạn diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn. Nếu là những đồ vật cứng bị rơi xuống thì bạn có thể dùng đầu cong để móc lên.

cach-thong-bon-cau-bang-moc-ao
Cách thông bồn cầu bằng móc áo

Bước 4: Sau khi đẩy chất thải đi bạn sẽ cảm thấy đầu của móc áo không còn chạm thấy vật cản nữa. Lúc này bạn cần thực hiện xả nước để xem vật cản hoàn toàn bị đẩy trôi chưa. Nếu nước xả đi nhanh chóng thì có nghĩa là bạn đã thực hiện quy trình thông cống thành công. Còn không bạn hãy tiếp tục đẩy móc áo xuống sâu hơn nữa.

Lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng chiếc móc áo

Để sử dụng phương pháp thông tắc cống bằng móc áo hiệu quả nhất bạn cần chú ý những vấn đề sau:
●    Không nên sử dụng móc áo quá cứng: Nếu dùng móc khóa cứng bạn sẽ khó luồn xuống sâu để đặt vật cản.
●    Vải buộc không nên quá to hoặc quá nhỏ: Kích thước hợp lý nhất cho phần vải bọc ở đầu móc áo bằng ⅓ diện tích của đáy bồn cầu. Khi to quá bạn sẽ không thể luồn xuống đường ống, còn nhỏ quá thì lại không thể đẩy vật cản đi được.
●    Cần đeo găng tay, khẩu trang để đảm bảo vệ sinh: Hãy luôn bảo vệ sự an toàn của chính mình bởi bồn cầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.
Nếu bạn không thể tự thực hiện cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo hãy liên hệ với công ty vệ sinh môi trường đến xử lý giúp bạn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại web http://ruthamcaulongangiare.info/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo