Nguyên lý và cách thực hiện thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Tắc, nghẹt bồn cầu luôn là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Vấn đề này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể và thực trạng tình trạng nghẹt mà có các biện pháp xử lý khác nhau. Có rất nhiều cách thông, tắc bồn cầu nhưng đơn giản và mới lạ nhất là cách thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh. Vậy bạn có từng thắc mắc nguyên lý và cách thực hiện thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên lý thông tắc bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh

Thông tắc bồn cầu có rất nhiều cách thực hiện từ đơn giản tới phức tạp như dùng nước nóng, bột baking soda, bột thông bồn cầu, lò xo,…Tuy nhiên, có một phương pháp thực hiện đơn giản mà không kém phần hiệu quả đó là thông tắc bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh.

thong-tac-bon-cau-bang-da-lanh-lieu-co-hieu-qua
Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh liệu có hiệu quả

Nguyên lý của phương pháp này là dựa vào sự chênh lệch nhiệt độ, thể tích của nước và nước đá. Cụ thể: Nước gặp nhiệt độ lạnh sẽ nổi lên trên và giảm trọng lượng. Vì vậy, khi xả nước sẽ tạo thành một dòng xoáy với áp lực lớn kèm theo đá lạnh chảy xuống hầm chứa thông qua đường ống dẫn. Do áp lực lớn kết hợp với nước nên dễ dàng cuốn trôi đi những chất thải gây tắc, nghẹt đường ống, giúp trả lại đường ống thông thoáng và sạch sẽ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kèm chanh hoặc các hương liệu khác để tăng tác dụng khử mùi.

Cách thực hiện thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Cách thực hiện của phương pháp này rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào khi bồn cầu xảy ra tình trạng nghẹt.

su-dung-da-lanh-voi-chanh-de-tang-tac-dung-xu-ly
Sử dụng đá lạnh với chanh để tăng tác dụng xử lý

Bước 1: Đánh giá tình trạng nghẹt
Đầu tiên bạn đánh giá tình trạng tắc nghẹt bồn cầu để xác định phương pháp dùng đá lạnh có hiệu quả hay không. Phương pháp này chỉ áp dụng được đối với các bồn cầu có tình trạng nghẹt nhẹ và các chất thải rắn nhưng phân hủy được. Còn đối với tình trạng nghẹt nặng hơn thì bạn cần dùng các biện pháp mạnh hơn để xử lý.
Bước 2: Chuẩn bị đá
Bạn có thể mua đá ngoài cửa hàng từ 5.000đ – 10.000đ. Bạn nên chọn loại đá nhỏ có góc cạnh chứ không nên dùng đá lớn. Ngoài ra, số lượng đá phải đủ nhiều để đem lại hiệu quả tốt hơn. Bạn có thể thêm vài lát chanh hoặc các chất tạo mùi khác để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.
Bước 3: Để đá tan một phần
Sau khi đổ đá vào bồn cầu bạn nên để từ 5 – 10 phút để đá tan một phần. Khi nước đá tan sẽ tác dụng với nước trong bồn cầu gây ra áp lực để giúp loại bỏ chất thải gây tắc, nghẹt.

cho-da-tan-va-xa-nuoc-bon-cau-se-nhanh-chong-het-nghet
Chờ đá tan và xả nước bồn cầu sẽ nhanh chóng hết nghẹt

Bước 4: Xả nước và chờ kết quả
Bạn tiến hành nhấn nút xả nước như bình thường. Khi đó, bạn sẽ thấy dòng nước được tạo ra có áp lực và tốc độ xoáy cao hơn. Chính vì vậy các chất thải gây tắc nghẹt cũng dễ dàng bị cuốn đi trả lại đường ống sạch, thông thoáng.
Có rất nhiều cách để thực hiện tự thông tắc bồn cầu tại nhà, đối với những trường hợp mới nghẹt hoặc nghẹt nhẹ bạn hãy dùng phương pháp thông tắc bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh. Để tìm hiểu thêm nhiều phương pháp tự thực hiện đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả tại nhà, bạn hãy truy cập website: http://ruthamcaulongangiare.info/ của công ty vệ sinh môi trường Nhà Việt. Chúc bạn thành công khi thực hiện thông tắc bồn cầu tại nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo